Gửi tin nhắn
Shenzhen Best Automation Equipment Co., Ltd.
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Richard

Số điện thoại : +8618871123460

WhatsApp : +8618871123460

Free call

Sử dụng pin máy hàn điểm tự động đúng cách

September 2, 2021

1 、 Phương pháp sử dụng chính xác của máy hàn điểm tự động dùng pin như sau:

1. Trong quá trình hàn, vị trí của thanh điện cực của máy hàn điểm tự động dùng pin phải được điều chỉnh trước, sao cho khi vừa ép điện cực vào mối hàn, các tay điện cực vẫn song song với nhau.

2. Số lượng các giai đoạn của công tắc điều chỉnh dòng điện có thể được lựa chọn theo độ dày và vật liệu hàn.Sau khi bật nguồn, đèn báo nguồn sẽ sáng và có thể nhận được áp suất điện cực bằng cách điều chỉnh đai ốc áp suất lò xo và thay đổi mức độ nén của nó.

3. Sau khi hoàn thành điều chỉnh trên, đầu tiên máy hàn điểm tự động dùng pin có thể kết nối nước làm mát và sau đó kết nối nguồn điện để hàn.Quy trình của quá trình hàn: đặt vật hàn vào giữa hai điện cực, đạp bàn đạp chân và làm cho điện cực phía trên tiếp xúc với vật hàn và tạo áp suất.Khi nhấn bàn đạp chân liên tục, công tắc tiếp điểm nguồn được kết nối, do đó biến áp bắt đầu hoạt động, và mạch thứ cấp được cấp điện để làm nóng mối hàn.Khi nhả bàn đạp sau khi hàn một thời gian nhất định, điện cực tăng lên, và nguồn điện bị ngắt trước rồi khôi phục lại trạng thái ban đầu nhờ lực căng của lò xo, và quá trình hàn điểm kết thúc.

4. Chuẩn bị và lắp ráp các mối hàn: tất cả các chất bẩn, vết dầu, cặn oxit và rỉ sét phải được loại bỏ trước khi hàn thép.Đối với thép cán nóng, cách tốt nhất là ngâm, thổi cát hoặc loại bỏ cặn ôxít bằng đá mài.Mặc dù mối hàn không sạch có thể hàn điểm, nhưng nó làm giảm nghiêm trọng tuổi thọ của điện cực và hiệu quả sản xuất cũng như chất lượng của hàn điểm.Thép cacbon trung bình và thấp với lớp phủ mỏng có thể được hàn trực tiếp.

2 、 Hướng dẫn cho máy hàn điểm tự động dùng pin

Máy hàn điểm áp dụng nguyên lý hàn hai mặt quá dòng hai mặt.Trong quá trình hoạt động, hai điện cực tạo áp suất cho phôi để tạo thành một điện trở tiếp xúc nhất định dưới áp lực của hai điện cực.Khi dòng điện hàn chạy từ điện cực này sang điện cực kia sẽ tạo thành phản ứng tổng hợp nóng tức thời ở hai điểm điện trở tiếp xúc và dòng hàn đi từ điện cực kia dọc theo hai phôi sang điện cực này tạo thành mạch điện, không làm hỏng cấu trúc bên trong của các bộ phận được hàn.

Quá trình hàn điểm là bật nước làm mát;

Làm sạch bề mặt của mối hàn.Sau khi lắp ráp chính xác, gửi nó giữa các điện cực trên và dưới và tạo áp lực để làm cho nó tiếp xúc tốt;

Bề mặt tiếp xúc của hai phôi được làm nóng và nóng chảy một phần khi bật nguồn để tạo thành Nuggets;

Duy trì áp suất sau khi mất điện để làm mát và đông đặc lại dưới áp lực để tạo thành các mối hàn;

Loại bỏ áp suất và lấy phôi ra.Các thông số hàn như dòng hàn, áp suất điện cực, thời gian đóng điện và kích thước bề mặt làm việc của điện cực có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng hàn.

Máy hàn điểm tự động dùng pin sử dụng hồ quang nhiệt độ cao tạo ra bởi ngắn mạch tức thời giữa cực dương và cực âm để làm nóng chảy vật hàn và vật liệu hàn trên điện cực nhằm đạt được mục đích kết hợp chúng.Cấu tạo của máy hàn điện rất đơn giản.Nói một cách dễ hiểu, nó là một máy biến áp công suất lớn biến đổi nguồn điện xoay chiều 220V thành nguồn điện áp thấp, dòng điện cao, có thể là nguồn điện một chiều hoặc xoay chiều.Máy biến áp hàn có đặc điểm riêng, đó là nó có đặc điểm sụt áp mạnh.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn